ramdom18.jpg

คุณ ภูวดล แสงเงิน


สวัสดีครับ กลับมาพบกันอีกครั้งนะครับกับ TOV Interview  ช่วงนี้อากาศก็เข้าสู่หน้าร้อนอีกครั้งแล้ว  พี่น้องทุกคนยังสบายดีอยู่นะครับ  วันนี้ผมจะพาไปรู้จักกับพี่น้องท่านหนึ่งที่เป็นตัวหลักอยู่ในกลุ่ม True Worshiper และมีบทบาทในแวดวงนมัสการคริสเตียนอย่างกว้างขวาง ด้วยของประทานที่มีอยู่อย่างหลากหลาย เชื่อว่าหลายๆ คน คงคุ้นหน้าคุ้นตาเขาดีพอสมควรอยู่   ขอเชิญพบกับเขาได้เลยครับ

Henry : แนะนำตัวด้วยครับ

Peng : สวัสดีครับ ผมภูวดล แสงเงิน เรียกเป้งก็ได้  ปัจจุบันเป็นกรรมการบริหารคริสตจักรปากเกร็ดรับใช้ในงานนมัสการเล่นเปียโน ในคริสตจักร บางครั้งก็เล่นเบสบ้าง

Henry : แล้วมาร่วมรับใช้กับ True Worshiper  ได้ยังไงครับ

Peng :  เป็นสายสัมพันธ์กับคุณต๋อม รู้จักส่วนตัวกันมาเป็น 10 ปีแล้ว พอเริ่มฟอร์มวงก็เลยชวนกันมา  ผมขอบคุณพระเจ้านะที่ได้มีส่วนร่วมกับ True Worshiper เพราะทีมนี้ก็เป็นพรต่อหลายๆ คริสตจักรที่ได้ไปเล่น

Henry : ทราบมาว่าคุณเป้งมีส่วนร่วมกับ อัลบั้มของ True Worshiper  ด้วย

Peng :  ครับ ได้มีส่วนร่วมอัดไลน์เปียโนใน 2 ชุดแรก บางเพลง  อ้อ!!! ชุดที่สามก็ออกแล้วในงานสัมมนาที่ผ่านมา แต่ผมไม่ได้เล่นชุดนี้เนื่องจากติดงาน ให้คนอื่นมาเล่นแทน

Henry : ในงานสัมมนาของ True Worshiper ครั้งที่ผ่านมา อยากให้ช่วยแชร์พระพรที่ได้ให้ฟังด้วยครับ

Peng :  ยินดีครับ  สิ่งที่สัมผัสได้ คือ จิตวิญญาณเต็มที่ของสมาชิกที่นมัสการ คือ งานสัมมนา ของ True Worshiper อย่างที่เราทราบกันว่าจะมี พี่น้องจากประเทศเกาหลีมาร่วมงาน และเห็นว่าคนเหล่านี้มีหัวใจที่เทให้กับพระเจ้าอย่างเต็มที่  ไม่ใช่คนไทยไม่เต็มที่นะ   คนไทยก็เต็มที่แต่ก็ได้เห็นการนมัสการในอีกรูปแบบใหม่ที่เทใจให้พระเจ้าสัมผัสพระเจ้าได้อย่างเต็มล้น

Henry : การที่ได้ร่วมอยู่ใน True Worshiper  มองภาพงานนมัสการในเมืองไทยเป็นอย่างไรครับ

Peng :  การนมัสการตอนนี้เริ่มเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันมากขึ้น  จากแต่ก่อนที่เห็นว่ามีแค่เฉพาะกลุ่ม อย่างถ้าเป็นงานของคริสตจักรที่เป็นเจ้าภาพก็จะเจอแต่สมาชิกนั้นแต่ตอนนี้เริ่มมีการเปิดรับจากคริสตจักรต่างๆ มากขึ้น  มีการเคลื่อนไหวในพระวิญญาณมากขึ้นจากแต่ก่อน   เชื่อว่านี่เป็นเวลาที่พระเจ้าจะเคลื่อนไหวในประเทศนี้

 Henry : เป็นนักดนตรีแล้วมีเพลงนมัสการที่ชอบ บ้างมั้ยครับ

Peng :  ตอนนี้ก็ Beautiful Savior ของ Planet Shaker  ผมว่าเพลงนี้มีเนื้อหาดี ดนตรีมีรายละเอียด จังหวะ 6/8  น่าสนใจ เพลงอื่นก็อย่าง เพลงทุกวันเวลา คือส่วนมากเพลงที่ชอบ จะเป็นช่วงๆ ไปครับ  ^ ^

Henry : ทราบมาว่าเว็บไซต์ของคริสตจักรปากเกร็ด พี่เป้งเป็นคนทำ ไม่ทราบมีแรงบันดาลใจยังไงครับ (เว็บไซต์ของคริสตจักรปากเกร็ดเป็นแหล่งรวมข้อมูลงานนมัสการมากที่สุดที่หนึ่งในประเทศไทย)

http://www.pakkretchurch.org/

Peng :  เริ่มมาจากการที่ผมต้องดูแลวง  เรามีหน้าที่ทำลิสต์เพลงมาแจกน้องๆในวง พอข้อมูลเพลง, เนื้อเพลง, คอร์ดเพลงมันเยอะขึ้นเรื่อยๆ   ก็อยากให้เป็นพรกับคริสเตียนที่อื่นด้วยก็เลยเริ่มทำเว็บไซต์เพื่อเป็นฐานข้อมูลต่อพี่น้องที่รักการนมัสการได้เข้ามาดูกัน  ตอนนี้ก็กำลังทำ Easy Worship รูปแบบ ใหม่ ใช้ฐานข้อมูลจาก เว็บไซต์ที่มีคือเราไม่ต้องพิมพ์เพลงใหม่ แต่เรา Add On ลงมาได้  ก่อนหน้านี้ก็มีโปรเจกต์ที่ทำอยู่ ชื่อ Clickman Design เป็นเกม, Wallpaper ที่เกี่ยวกับ คริสเตียน ตอนนี้เปลี่ยนชื่อเป็น Media Studio ของผมแล้วแยกออกมาเลย งานหลัก คือ ผลิต Wallpaper สำหรับ Easyworship เริ่มมีทำ Animation ที่มีเนื้อหาอยู่ในพระคัมภีร์ อย่าง เรือโนอาห์, โมเสส,กษัตริย์ดาวิด ก็ขอบคุณพระเจ้าเห็นการตอบรับที่ดี  ปัจจุบันก็วางขายอยู่ในร้านคริสเตียนหลายแห่งแล้วครับ ^ ^

Henry : มีความคิดเห็นอย่างไรบ้างเกี่ยวกับ Thailand one voice ???

Peng :  เป็นการเริ่มต้นที่ดีครับ ก่อนหน้านี้เรามีโครงการแบบนี้อยู่หลายอันแล้วแต่ขาดในการต่อเนื่อง   เชื่อว่าโครงการนี้ทำได้อย่างต่อเนื่องจะเป็นพระพรต่อคนอีกมาก   สมาชิกในหลายๆ คริสตจักรเองก็ต้องการ แต่เมื่อไม่มี  เค้าก็ทำกันเอง  หากโครงการนี้ยืนระยะยาวได้สมาชิกที่ต้องการเพลงก็จะหาเจอที่เขา  ไม่ต้องไปเสาะหาหรือ ทำกันเองให้มีหลากหลายอีก ก็ฝากไว้ตรงนี้ครับ

Henry : อยากฝากอะไรให้กับผู้ที่เข้ามาอ่านบ้างครับ

Peng :  ภาระใจส่วนตัวอยากให้มีพื้นที่สำหรับฝากให้กับคนที่เริ่มทำเพลงถวายพระเจ้า ผมอยากเห็นคนที่ทำเพลงไทย เพื่อคนไทยจะเป็น Thailand One Voice ก็ได้เป็นเพลงที่มีคุณภาพและแตะใจในงานนมัสการ  เพลงไทยที่ใช้ยังมีน้อยอยู่อย่างเพลงของ บงกช หรือคุณแยม  อีกเรื่องอยากให้เราเล่นเต็มที่เมื่อเราเล่นดนตรีนมัสการ  ผมเชื่อว่าทักษะก็สำคัญแต่จิตวิญญาณที่สัมผัสกับการเคลื่อนไปกับพระเจ้าสำคัญกว่า  ฝากไว้เท่านี้ล่ะครับ

ขอบคุณครับ พวกเราก็ได้รับแง่คิดดีๆ และภาระใจที่เต็มเปี่ยม จากพี่น้องท่านนี้ไปแล้วนะครับ   แล้วพบกันใหม่กับ ผม Henry กับ TOV Interview สัมภาษณ์เด็ดๆ กับคนในวงการนมัสการของเราในครั้งหน้าต่อไปนะครับ  GOD BLESS